Marketing Online - Xu Thế Marketing Hiệu Quả Cho Quán Cafe

02 Tháng 7 2015
1 bình luận

Marketing Online - Xu Thế Marketing Hiệu Quả Cho Quán Cafe

Marketing online là xu thế tất yếu trong kinh doanh và tất nhiên quán cafe cũng không ngoại lệ khi mà việc triển khai marketing online giúp nâng cao giá trị thương hiệu của quán lên internet và tăng tỉ lế chuyển đối giữa khách hàng truy cập thành khách hàng thực sự của quán. Dười đây SEO ĐÀ NẴNG gửi đến cho các bạn bài viết “Marketing Online – Xu thế marketing hiệu quả cho các quán cafe”, đọc và trải nghiệm.

Marketing Online Đem Đến Lợi Ích Cho Quán Cafe Của Bạn:

 • Nâng cao giá trị quán cafe của bạn trên kênh internet
 • Gia tăng tần suất hiện thị thông tin của quán trên mạng xã hội, kênh tìm kiếm google, youtube,…
 • Tăng giá trị chuyển đổi giữa khách hàng truy cập thành khách hàng thực sự, giữa khách hàng thực sự thành khách hàng trung thành.
 • Mặt khác, marketing online là kênh truyền thông nhằm đưa thông điệp, giá trị lợi ích của quán đến với khách hàng thông qua các kênh internet, vì vậy việc lựa chọn kênh phù hợp là điều quan trọng chúng ta nên quan tâm.

Dưới đây là một số kênh online mà SEO ĐÀ NẴNG giới thiệu đến với các bạn triển khai kế hoạch marketing online cho quán của bạn:

 • Công cụ tìm kiếm Google thông qua tối ưu hóa search engine từ khóa lên top 10 Google
 • Mạng xã hội, chủ yếu là facebook tại thị trường Đà Nẵng
 • SEO địa điểm cho quán cafe thông qua local seo
 • Viết bài review quán trên các forum - mạng xã hội địa điểm ẩm thực như: Ohyeap.com, Foody.vn,Diadiemanuong.com…
 • Viết bài Pr trên các fanpage ẩm thực nổi tiếng tại Đà Nẵng như Quán Ngon Đà Thành, Ẩm Thực Đà Thành,… với một lượng fans đông đảo tại Đà Nẵng.
 • Pr quán thông qua những influencer là những người nổi tiếng tại Đà Nẵng, những website cộng đồng đà nẵng,…
 • Xây dựng cho quán một website riêng, có thể đơn giản như blog cũng được, nhưng sẽ đem đến tính hiệu quả lâu dài.
 • Làm video nhằm review về không gian, cũng như hoạt động của quán.
 • Sms marketing về quán

SEO ĐÀ NẴNG Giới Thiệu 4 Kênh Marketing Online Phổ Biến Nhất Tại Đà Nẵng:

1. Search Engine Marketing (Seo Quán Cafe Đà Nẵng)

Seo quán cafe là làm cho tất cả từ khóa tiềm năng về quán cafe tại Đà Nẵng lên top từ khóa tìm kiếm của google.

2. Facebook Marketing Quán Cafe Đà Nẵng

Với dịch vụ facebook marketing tại Đà Nẵng, giải pháp giúp bạn xây dựng cộng đồng khách hàng tiềm năng tại Đà Nẵng thông qua kênh facebook.

Lợi ích đem lại từ cộng đồng trên mạng xã hội facebook:

 • Thông điệp, hình ảnh quán được lan truyền tốt trong cộng đồng khách hàng mục tiêu
 • Nâng cao giá trị của quán chuyên nghiệp và gần gủi hơn
 • Fanpage là nơi giúp quán triển khai quảng cáo thức uống mới, cũng như các thông báo mới về quán như giảm giá, khuyến mại, cuộc thi ảnh, tuyển dụng,...
 • Đặc biệt, fanpage quán cafe cũng là nơi tương tác giữa fans với nhau, giữa fans với quan, đây là yếu tố để quán cập nhật những đánh giá tiện lợi và nhanh nhất của khách hàng về quán, từ đó nhanh chóng thay đổi dịch vụ, sản phẩm phù hợp để đem đến khách hàng tới quán những giá trị lợi ích tốt nhất.

Những lưu ý khi triển khai xây dựng cộng đồng fanpage:

- Đối với fanpage, cần chú ý tên fanpage phải là tên quán, đường dẫn có chứa tên quán, thiết kế avatar gắn với thương hiệu quán, đồng thời cover fanpage nên chưa logo quán và hình ảnh nên liên  quan đến quán, cũng như các chương trình của quán,…

- Xây dựng contents cho quán: Nội dung nổi bật, liên quan nhiều về quán như cafe sách thì nên viết một vài bài về sách, đồng thời post những bài lột tả giá trị về một không gian uống cafe ngon, yên tĩnh, thoải mái cho việc đọc sách, … Số lượng bài post trên fanpage cũng phải phù hợp, không post quá nhiều, không post quá ít, post điều vừa phải và ưu tiên những sự kiện, thông tin đặc biết về quán, cũng như hình ảnh, giá trị nổi bật của quán.

- Fanpage quán là nơi để tận dụng chạy quảng cáo nhằm tăng lượng tương tác, like đối với các bài đăng về sự kiện mới, thông tin mới của quán.

3. Viết Bài Đánh Giá, PR Cho Quán Cafe

Khi được những cộng đồng có lượng khách hàng mục tiêu của quán ở đó, những bài viết đánh giá, quảng cáo về quán sẽ được fans chú ý, đánh giá cao. Những hoạt động này bao gồm:

 • Viết bài review quán trên các forum - mạng xã hội địa điểm ẩm thực như: Ohyeap.com, Foody.vn,Diadiemanuong.com…
 • Viết bài Pr trên các fanpage ẩm thực nổi tiếng tại Đà Nẵng như Quán Ngon Đà Thành, Ẩm Thực Đà Thành,… với một lượng fans đông đảo tại Đà Nẵng.
 • Pr quán thông qua những influencer là những người nổi tiếng tại Đà Nẵng, những website cộng đồng đà nẵng,…
4. Xây Dựng Website Riêng Cho Quán

Việc quán của bạn có một website riêng giúp nâng cáo tính chuyên nghiệp, cập nhật thông tin, hình ảnh đầy đủ hơn về quán.

Ngoài ra, khi website quán được thiết kế bắt mắt, nổi bật có thể tăng tỉ lệ chuyển đổi người truy cập vào website trở thành khách hàng của bạn.

Trên đây là những chia sẻ của SEO ĐÀ NẴNG về xu hướng làm marketing online cho các quán cafe nói chung, cũng như cafe tại Đà Nẵng nói riêng.

Thank You!
Seo Đà Nẵng

1 Comments

03 Tháng 7 2015 at 09:46 SA
Nguyễn Duy Pháp

Chia sẻ về kiến thức kinh doanh cafe.

Gửi bình luận