Blog Kinh Doanh

Ngừng bán G7 3in1, cà phê Trung Nguyên còn lại gì?

Nếu bây giờ dừng sản xuất cà phê hòa tan G7 3in1, theo giới chuyên gia, Trung Nguyên sẽ mất đi “cánh tay phải” của mình.

Xem thêm →


10 mẹo nhỏ phát triển việc kinh doanh nhà hàng

Mỗi ngày, có rất nhiều người trên thế giới tỉnh dậy với một giấc mơ về một nhà hàng riêng của mình. Câu chuyện đó đại loại sẽ là một cái gì đó như thế này: “Chúng tôi sẽ mở nhà hàng riêng của chúng tôi, nấu những thức ăn mà chúng tôi thích, tụ tập những người bạn của chúng tôi ở đó và nhượng quyền thương hiệu đó để có thể kiếm ra thật nhiều tiền”.

Xem thêm →


6 lý do khiến các nhà hàng luôn gặp thất bại trong năm đầu tiên

Kinh doanh nhà hàng là một lĩnh vực khó khăn. Tất cả mọi người đều biết điều đó. Thực tế vấn đề của một nhà hàng khi mới mở ra là những khoản đầu tư không đúng chỗ. Theo thống kê, có đến 60% số nhà hàng thất bại trong 3 năm đầu hoạt động; còn sau 5 năm, con số đó có thể lên tới 75%.

Xem thêm →


“Đừng bao giờ mua nhãn hiệu sữa này nữa!”

Ngày 17/10, Timothy Tiah, một doanh nhân khởi nghiệp Malaysia, đăng trên trang blog có 23.000 người theo dõi của anh một bài viết có tựa đề “Đừng bao giờ mua nhãn hiệu sữa này nữa!” kèm theo hình ảnh can sữa Farm Fresh mà anh mua bị chua, không quên nhấn mạnh đây là lần thứ hai anh gặp tình trạng trên và đang rất tức giận.

Xem thêm →


Khi thương hiệu kể chuyện thông qua người sáng lập

Tôi có thói quen quan sát những chiến dịch truyền thông đến từ các thương hiệu, và lấy làm thú vị với The Kafe cùng câu chuyện kể thú vị, lôi cuốn của họ. Tôi quyết định viết bài viết này, chia sẻ cùng cộng đồng BrandsVietNam - xem như một "case study" tham khảo.

Xem thêm →


Các xu hướng quán mới ở Việt Nam

Những năm gần đây, cùng với kim ngạch xuất khẩu cà phê đứng hàng đầu thế giới, nỗ lực trong việc kêu gọi nâng cao lượng tiêu thụ cà phê tại nội địa của những người có trách nhiệm và sự đòi hỏi của người tiêu dùng, thị trường trong nước cũng tràn ngập các quán cà phê với nhiều xu hướng khác nhau.

Xem thêm →


Starbucks Việt Nam: Đầu xuôi mà đuôi chưa lọt

Sau 2 năm vào Việt Nam, lợi thế lớn nhất mà Starbucks - thương hiệu nổi tiếng toàn cầu - mang lại cũng chỉ là vài ngày khách xếp những hàng dài trước cửa hàng vì sự hiếu kỳ.

Xem thêm →


7 giai đoạn của quá trình kinh doanh

Mọi doanh nghiệp từ ngày đầu thành lập cho đến lúc tan rã sẽ phải trải qua các giai đoạn khác nhau. Trên thực tế tiến trình của con đường kinh doanh gồm có 7 giai đoạn. Nắm được 7 giai đoạn đó và biết cách lên kế hoạch sắp xếp cho chúng là yếu tố then chốt để đạt được những thành công trong kinh doanh.

Xem thêm →


6 bí quyết biến đam mê của bạn thành tiền

Trong đời, nhiều người trong chúng ta đã may mắn có được tài năng thiên bẩm để định hình hay thay đổi thế giới. Tuy nhiên, do những áp lực tài chính, chúng ta thường chọn những công việc mang tính ổn định thay vì theo đuổi niềm đam mê. Nhưng thực tế, chính những đam mê, nếu được khai thác đúng cách có thể giúp bạn cải thiện tình hình tài chính.

Xem thêm →


13 lời khuyên để mở một quán cà phê thành công

Bạn có phải là người yêu cà phê buổi sáng? Rất nhiều người ấp ủ tình yêu với cà phê cùng khát khao lập nghiệp đã mở cửa hàng cà phê của riêng họ. Trên thực tế, ở Mỹ có hơn 50.000 quán cà phê – chính xác là 52 684. Theo cổng thông tin thống kê Statista, con số đó sẽ tăng thêm khoảng 5.000 trong vòng hai năm tới. Và với 183 triệu người uống cà phê đều đặn hàng ngày, không có gì lạ khi lĩnh vực này đang bùng nổ tại Mĩ.

Xem thêm →