Làm thế nào để bán 300 ly cà phê 1 ngày?

Tưởng tượng, mỗi buổi sáng bạn và nhân viên phải vắt chân lên cổ để phục vụ thượng khách cà phê của mình. Công việc kinh doanh bận rộn tới mức bạn chẳng kịp uống một ly trà đá... THẬT TUYỆT VỜI. Nếu bạn chưa từng trải nghiệm cảm giác tuyệt vời ấy,... tại sao lại không thử chứ nhỉ?

Cách đây nhiều năm trước,

Tôi và hai người bạn nữa, những chàng trai trẻ mang đầy hoài bão và khao khát khởi nghiệp. Chúng tôi hợp lại để bàn về kế hoạch kinh doanh cà phê. Wow… rất nhiều ý tưởng, có điều mỗi đứa chỉ chấp nhận ý tưởng của mình và gạt phăng ý tưởng của người khác. Và kế hoạch kinh doanh kết thúc ở đó, thật tẻ nhạt.
 
Nhưng mọi chuyện mới chỉ bắt đầu…
 
Mới hôm qua, tôi ghé một quán cà phê để tìm ý tưởng mới cho công việc kinh doanh của tổ chức mình. Thật bất ngờ, quán cà phê đó là của hai người bạn thuở xưa chung chí hướng. Tất cả đều đã có Gia đình và tạm gọi là thành đạt…
 
Vốn dĩ tôi là người yêu thích kinh doanh, tìm kiếm ý tưởng và nghiên cứu giải pháp. Tôi ngồi nghe câu chuyện kinh doanh của hai người bạn mà không còn định nghĩa không gian và thời gian bên ngoài… Quán cà phê này là quán thứ ba mà đôi bạn mở ra sau thất bại của hai quán trước.
 
Họ cũng như tôi, quyết tìm lời giải đúng cho bài toán kinh doanh của mình. Vì vậy, sau mỗi thất bại họ càng có động lực và một sự quyết tâm không thể diễn tả bằng lời. Họ ngày đêm nghiên cứu, tìm hiểu nguyên nhân thất bại, phân tích chiến lược…
 
Vậy đâu là nguyên nhân?
 
Họ kể cho tôi nghe cả tá những nguyên nhân làm tôi cảm thấy lo lắng và toát mồ hôi. Họ phân tích những sai lầm, rút ra kết luận,… và đúc kết thành những bài học. Nhưng rồi họ lại như muốn trấn an tôi. "Chúng ta thường tránh những tình huống có thể khiến bản thân gục ngã, nhưng nếu không thất bại, bạn không thể học hỏi. Và nếu không học hỏi, bạn sẽ không thể tiến bộ." Có hai sai lầm họ nhắc đi nhắc lại với tôi:
 
1. Không xây dựng chiến lược và giải pháp cho từng giai đoạn và từng trường hợp cụ thể.
 
2. Không quan tâm tới đối tác.
 
Không quan tâm tới đối tác? Tôi nói họ giải thích cho tôi về vấn đề này. Họ kể rằng, trước kia khi mở quán cà phê họ chú trọng tới giá nhiều nhất. Cứ nhà cung nào giá rẻ và nhiều chính sách chiết khấu thì sẽ hợp tác với nhà cung đó. Thậm chí đã có lúc số nhà cung lên đến hơn chục, và họ bắt đầu lâm vào tình trạng mất kiểm soát. Mất kiểm soát chi phí, mất kiểm soát chất lượng sản phẩm,… và quan trọng nhất… họ mất kiểm soát định hướng. Vì chẳng nhà cung nào cho họ giải pháp, mà chỉ cung cấp sản phẩm… đương nhiên rồi. Và công việc kinh doanh cứ rối tung cả lên…
 
- Vậy giờ thì sao? 
 
- Thật tuyệt,… Chúng tôi đã tìm được đối tác chiến lược cho công việc kinh doanh của mình. Đối tác của chúng tôi, họ không chỉ tư vấn lựa chọn và phân phối cà phê, máy pha cà phê, các sản phẩm hỗ trợ cho quán cà phê như: bao muỗng đũa, khăn lạnh, trà đá, bao đường nhỏ, ... tất tần tật, mà họ còn cho chúng tôi những giải pháp kinh doanh, những kiến thức thật sự hữu ích cho chúng tôi. Quan trọng nhất, họ làm chúng tôi thấy an tâm và tin tưởng.
 
- Thật vậy sao?
 
- Thật!...
 
Tôi mỉm cười không hỏi thêm, câu chuyện của chúng tôi dừng lại, trước khi ra về chúng tôi không quên dành cho nhau những cái bắt tay thân mật của tình bằng hữu.
 
Nhưng... tại sao lại là bạn?
 
Hẳn bạn đang thắc mắc về câu chuyện tôi kể, tôi sẽ nói ngay đây. Đối tác chiến lược của hai người bạn kia chính là tôi… mà không, chính là chúng tôi, vì bây giờ chúng tôi đã trở thành một công ty về giải pháp cà phê hàng đầu tại Việt Nam. Và những kiến thức mà họ vẫn tấm tắc khen ngợi được chia sẻ từ chính chúng tôi. Bạn có thể đưa mắt lên trên và click vào mục “BLOG KINH DOANH”, nó ở đó và luôn chờ bạn khám phá.
 
Làm thế nào để bạn bán 300 ly cà phê một ngày? 
 
"Việc bạn kinh doanh thành công hay thất bại nằm ở chính cái hiểu biết của bạn và cách mà bạn vận dụng nó vào công việc kinh doanh. Bạn biết đấy, không có công thức chung nào cho mọi sự thành công, tất cả đều phải nỗ lực hết mình..."
 
Bạn và cả chúng tôi nữa, những người luôn đi tìm một giải pháp kinh doanh hoàn hảo nhất. Rõ ràng điều đó đã dẫn bạn tới đây, và đó là lý do tại sao chúng tôi viết những dòng này cho bạn và cho những người như bạn, để nói về mình. Bởi đây là mục đích trọn vẹn của chúng tôi: mang lại cái hiểu biết cho bạn và cái hiểu biết của bạn có thể vận dụng trong công việc kinh doanh.
 
Bạn hãy tập trung vào chiến lược phát triển kinh doanh, phần còn lại để chúng tôi. Đó là cách an toàn nhất để bạn có thể hoàn toàn tin tưởng và hợp tác cùng Chúng tôi.
 
Chúng tôi sẽ không nói nhiều về sản phẩm của mình vì hẳn bạn cũng đã biết. Hãy liên hệ với chúng tôi NGAY BÂY GIỜ để công việc kinh doanh của bạn trở nên tốt đẹp hơn.
 
GIẢI PHÁP CÀ PHÊ
Công ty Cổ phần Thế Giới Phân Phối - DW
 
+ Add: 53 Thành Thái, P. 14, Q. 10, Tp. HCM
+ Hotline: 0906 700 388
+ Brochure: http://goo.gl/wS0I7e
+ Email: giaiphapcafe@gmail.com
+ Web: giaiphapcaphe.com
+ Fb: facebook.com/Giaiphap.Cafe
 
Cám ơn bạn, chúc bạn kinh doanh thành công và hạnh phúc trong cuộc sống!...
 
Trân trọng!
Nhóm phát triển ý tưởng.
 
Tái bút: Đừng quên chia sẻ sự thành công của bạn cho chúng tôi nhé!...