Chính sách nhượng quyền VIVA STAR COFFEE


1. Kinh doanh Nhượng Quyền (Franchise) là gì?

Kinh doanh nhượng quyền (thường được gọi là franchise) là một hệ thống mở rộng mạng lưới cung cấp sản phẩm, dịch vụ (đối với đơn vị nhượng quyền). Là cơ hội để phát triển doanh nghiệp dưới một thương hiệu nổi tiếng (đối với đơn vị được nhượng quyền).

Kinh doanh nhượng quyền xảy ra khi một doanh nghiệp (đơn vị nhượng quyền) trao cho doanh nghiệp khác (đơn vị nhận quyền) quyền sử dụng thương hiệu và phương thức hoạt động. Đổi lại, bên được nhượng quyền phải thanh toán các phí nhượng quyền cho bên nhượng quyền.

2. Thương hiệu nhượng quyền: VIVA STAR COFFEE

Năm 2013, bằng sự năng động, sáng tạo và đón đầu xu hướng phát triển cà phê trong tương lai, chúng tôi, Công ty Cổ phần Viva International đã bước đầu xây dựng thành công và mang lại hiệu quả với hệ thống nhượng quyền VIVA STAR COFFEE tại Việt Nam.

Hiện nay, hệ thống VIVA STAR COFFEE theo mô hình mới với nét riêng biệt đã in dấu với những tín đồ cà phê khó tính nhất. Đến với VIVA STAR COFFEE không chỉ trải nghiệm trong những không gian mới mà ở đó khách hàng được chia sẻ, đồng cảm và minh chứng cho một tinh thần cà phê mới.

3. Chi phí và các thuật ngữ chuyên môn về nhượng quyền.

✪ Đơn vị nhượng quyền (franchisor): Công ty Cổ phần Viva International, là người trao cho một đơn vị, tập thể quyền sử dụng thương hiệu và phương thức hoạt động kinh doanh của mình.

✪ Đơn vị nhận quyền (franchisees): Là người được nhận quyền sử dụng thương hiệu, phương thức hoạt động, mô hình kinh doanh từ đơn vị nhượng quyền, đổi lại đơn vị nhận quyền này phải thanh toán các loại phí nhượng quyền.

✪ Franchise fee - Phí nhượng quyền: Đây là phí mà bên nhận quyền phải trả cho bên nhượng quyền để sử dụng thương hiệu, phương thức hoạt động, mô hình kinh doanh từ đơn vị nhượng quyền. Phí nhượng quyền VIVA STAR là 286.000.000 VNĐ (+VAT) cho hợp đồng 5 năm (60 tháng).

✪ Initial Fee: Chi phí ban đầu cho các việc chuẩn bị và trợ giúp để bắt đầu kinh doanh như: xây dựng cơ bản, chuyển giao công nghệ, huấn luyện, thủ tục, hành chính. Initial fee dựa trên các gói sản phẩm mà đơn vị nhận quyền muốn được nhượng quyền, quy mô của đơn vị nhận quyền, độ phức tạp khi chuyển giao công nghệ và phạm vi hoạt động tại địa bàn của đơn vị nhận quyền.

Ước tính chi phí ban đầu này dựa trên những chi nhánh VIVA STAR tại Tp. Hồ Chí Minh đã đi vào hoạt động khoảng 1.100.000.000 VNĐ (Có file chi tiết đính kèm).

4. Điều kiện đối tác nhượng quyền.

Các điều kiện của tổ chức, doanh nghiệp muốn trở thành đơn vị Nhận Quyền của VIVA STAR COFFEE. Đây là những tiêu chí bất di bất dịch mà VIVA STAR COFFEE cân nhắc để trao quyền cho các đơn vị nhận quyền của mình:

  • Địa điểm kinh doanh phù hợp (Diện tích mặt bằng tối thiểu 100 m2)
  • Am hiểu hình thức kinh doanh và khả năng đầu tư thời gian của chủ đầu tư
  • Khả năng quản lý của chủ đầu tư
  • Tiềm lực tài chính của cá nhân, doanh nghiệp đầu tư
5. Hỗ trợ từ VIVA STAR

✪ Về xây dựng:

- Thiết kế, lên deco quán theo mặt bằng
- Giám sát thi công

✪ Về nguyên vật liệu:

- Cung cấp đầy đủ nguyên vật liệu và máy móc

✪ Về Tuyển dụng và Đào tạo:

- Cung cấp tài liệu mô tả công việc các vị trí
- Cung cấp tài liệu hướng dẫn hoạt động
- Huấn luyện nhân viên
- Cập nhật kiến thức chuyên môn định kỳ

✪ Về Marketing:

- Tư vấn chiến lược tiếp thị phù hợp với địa bàn kinh doanh.
- Sử dụng các tài nguyên của Hệ thống: Website, blog, social,...

✪ Về quản lý chất lượng:

- VIVA STAR có đội ngũ chấm QC (Chất lượng) các sản phẩm thức uống, và chất lượng dịch vụ,... để đảm hoạt động kinh doanh và thương hiệu được duy trì ổn định.

6. Tài liệu đính kèm

✪ File phân tích chi phí và tính điểm hòa vốn TẠI ĐÂY >> 
✪ File Hợp đồng Nhượng quyền VIVA STAR mẫu TẠI ĐÂY >>
✪ File mẫu bàn ghế và menu VIVA STAR TẠI ĐÂY >>
✪ File Brochure giới thiệu sản phẩm Công ty TẠI ĐÂY >>
✪ File chính sách nhượng quyền VIVA STAR TẠI ĐÂY >>
✪ File Hợp đồng mua bán TẠI ĐÂY >>
✪ File Hợp đồng vận hành TẠI ĐÂY >>

GIẢI PHÁP CÀ PHÊ
Công ty Cổ phần Viva International
---------
+ Add: 53 Thành Thái, P. 14, Q. 10, Tp. HCM
+ Hotline: 0906 700 388